Phim 6 người đi khắp thế gian

Thứ sáu - 05/04/2013 22:01
Bộ phim – SÁU NGƯỜI ĐI KHẮP THẾ GIAN – Do Cộng Hòa Dân Chủ Đức cho ra mắt khán giả vào ngày 18 tháng 8 năm 1972. Bộ phim này dựa theo cốt chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm.
Bấm vào đây để xem phim

Đạo diễn
Rainer Simon
Biên kịch
Manfred Freitag, Jacob Grimm
Với sự tham gia của các ngôi sao
Jirí Menzel, Günter Schubert  và  Friedo Solter
Các diễn viên chính:
Jirí Menzel  trong vai Người Lính
Günter Schubert  - Người Mạnh Mẽ
Friedo Solter - Người Chạy Nhanh
Olga Strub - Người Đội Mũ Lệch
Christian Grashof - Người Nhạc Công
Jürgen Gosch - NGười Thợ Săn
Margit Bendokat - Công Chúa
Jürgen Holtz – Nhà Vua
 
Cốt truyện trong phim
         Chiến tranh kết thúc. Trong khi nhà vua tự thưởng cho mình những vinh dự lớn lao nhất,  và thưởng cho vị nguyên soái của ông ta - con búp bê bằng gỗ - một huy chương. Nhưng những người lính thì chỉ được nhận có ba xu cho các cống hiến trong chiến đấu của họ. Có một người lính đã nổi loạn và chống lại quyết định trên của nhà vua, anh ta liền bị nhà vua bắt giam vào ngục tối.
        Trong tù, Người Lính gặp được một người manh khỏe, trong một lần hắt hơi Người Mạnh Mẽ đã phá vỡ nhà giam và cả hai cùng thoát được ra ngoài. Sau khi ra ngoài, mặc dù Người Mạnh Mẽ muốn ở lại trong nhà tù,nhưng người lính đã thuyết phục anh cùng đi với anh ta. Trên đường đi,họ nhặt được một cây đàn thần kỳ do dân ở một làng nọ bỏ đi, vì khi tiếng đàn này được cất lên thì nó có sức lôi cuốn mê hồn, tiếng đàn sẽ làm cho mọi người xung quanh buộc phải nhảy nhót theo nó. Họ tiếp tục đi, và lại gặp được một Người Chạy Nhanh và luôn luôn đói, người này sử dụng tốc độ của mình để ăn cắp thực phẩm của du khách. Sau khi được thuyết phục, Người Chạy Nhanh cũng tham gia cùng cuộc hành hương. Trên được họ còn tiếp nhận thêm Người Nhạc Công để sử dụng cây đàn thần kỳ và Người Thợ Săn có tài bắn trúng mục tiêu cho dù rất nhỏ bé và ở tận xa tít tắp. Ngay từ đầu cuộc chu du, đã có một cô gái muốn tham gia cùng đi, nhưng đã bị từ chối vì Người Mạnh Mẽ có vẻ sợ hãi. Nhưng khi những người đàn ông đang trên đường đi thì bắt gặp một cái bao nặng đặt ở lề đường và với một lưu ý rằng yêu cầu hãy đưa chiếc bao cùng đi, Người Mạnh Mẽ liền gánh lấy công việc vác cái bao đi.
         Những người đàn ông đi đến chỗ một chiếc cối xay gió, nơi có một người cho biết, công chúa đang thách thức trong một cuộc đua. Nếu ai chiến thắng trong cuộc đua này, thì sẽ chiếm được công chúa, còn nếu ai bị thất bại, thì phải mất mạng sống của mình. Những người chu du thiên hạ liền nhận lời thách thức này, và nhận lời nếu thua thì cả năm người đều bị treo cổ. Khi cuộc đua bắt đầu, Người Chạy Nhanh đã ngủ quên trên bên lề đường gần một ngọn hải đăng. Khi chạy ngang cua, công chúa đã cố tình đã đổ chiếc bình nước mà Người Chạy Nhanh đã lấy được về… Nhưng cuối cùng thì những người du ngoạn đã thắng cuộc.  
 
        Tất nhiên nàng công chúa không có ý định kết hôn với những người lính. Cô đã nhốt chặt những người đàn ông trong một căn phòng có sàn và tường được làm bằng sắt. rồi sai lính đốt lửa trong phòng. Một lúc sau cả căn phòng bị nung nóng  . Ngay cả sàn nhà cũng bị đỏ rực. Do vậy Người Mạnh Mẽ không thể bước đến cánh cửa để mở. Trong khi đó, những người đàn ông đã nhìn thấy rằng trong bao có một chiếc mũ con trai đội lệch - trên thực tế, đó là cô gái từ cánh đồng hướng dương và cải trang cải trang thành một người đàn ông. Khi nhiệt độ trong phòng đã tột đỉnh, cô gái đội mũ lệch liền đội thẳng chiếc mũ của mình lại, và lập tức giá băng trong phòng bắt đầu toát ra…
 
        Cuối cùng nhà vua buộc phải giao hết toàn bộ tài sản cho Sáu Người Đi Khắp Thế Gian. Khi trở về, sáu người đã phân phát vàng bạc cho những người ngèo khổ, thế rôi Mũ Lệch cũng bị phát hiện ra là một cô gái, và cô gái đã cùng với người lính trở thành một cặp tâm đầu ý hợp. Còn về phần các nàng công chúa sau khi bị mất hết vàng đã nổi giận và xua quân đi hòng cướp lại số của cải đã bị mất, nhưng họ đã gặp phải tiếng đàn thần kỳ nên buộc phải nhảy nhót lung tung, rồi sau một giai điệu mới lạ, những kẻ đã tấn công đã bị biến mất.
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây