Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015, bậc học mầm non huyện Thạch Hà.

Thứ năm - 12/03/2015 17:01

Chiều ngày 28/8/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013 -2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015, bậc học mầm non. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng, Chủ tịch Công đoàn ngành, chuyên viên phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường mầm non trong toàn huyện.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Nga, Phó Trưởng phòng GD-ĐT báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 -2014 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014- 2015. Đánh giá kết quả đạt được trong năm học qua, giáo dục mầm non của huyện đã có những bước phát triển về quy mô, chất lượng, hiệu quả. Ngành đã có nhiều giải pháp sáng tạo, tích cực để đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác quản lý trường học; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp tăng so với năm học trước 4,5%; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếp tục nâng cao trình độ, thể hiện được ý thức, trách nhiệm cao; Đặc biệt là được sự quan tâm của các cấp đã tập trung ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị nhằm củng cố  vững chắc các tiêu chí đã đạt về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi...

Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, giáo dục mầm non của huyện sẽ tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29/NQTW ngày 4 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị tập trung thảo luận sôi nổi tập trung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học, với 9 ý kiến phát biểu của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường trường mầm non ở những địa bàn khác nhau. Đồng chí Nguyễn Thanh Nga, Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu  làm rõ những ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị đồng thời khái quát rõ bức tranh về giáo dục mầm non năm học 2013-2014, những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015. Theo đó, mỗi địa phương cần có những giải pháp đột phá đem lại hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ năm học.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Nhà giáo Ưu tú Trần Quang Cảnh, ủy viên BCH Huyện ủy, Trưởng phòng GD&ĐT quán triệt bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đồng thời quyết liệt thực hiện có hiệu quả mục tiêu Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết 20 của HĐND huyện đã đề ra đối với bậc học mầm non đến năm 2015. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời là cơ hội để ngành học mầm non phát triển.

Nguồn tin: PGD Thạch Hà

Click để đánh giá bài viết